Điểm tham quan chùa Xiêm Cán Bạc Liêu

Cập nhật 2021: Chùa Xiêm Cán là điểm du lịch đặc sắc ở Bạc Liêu luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách đến tham quan. Đây được xem là ngôi chùa Khmer lớn và lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam Bộ.

Thông tin điểm tham quan chùa Xiêm Cán

Địa chỉ: tọa lạc tại ĐT31 trên địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Khoảnh cách từ trung tâm thành phố Bạc Liêu đến chùa Xiêm Cán khoảng 15km về phía biển, di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy mất khoảng hơn 20 phút. Chùa nằm trên cung đường điểm tham quan quạt điện gió Bạc Liêu.

Giới thiệu tổng quan điểm tham quan chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán được khởi công xây dựng từ năm 1887 (đầu thế kỷ 20), đây là ngôi chùa Phật giáo tiểu thừa, thờ phật Thích Ca được xây dựng theo lối kiến trúc Angkor đặc trưng của người Campuchia.

Cổng chùa được xây theo hình 3 ngọn tháp, bên trên cổng được chạm tinh xảo với nhiều hình rắn theo đặc trưng kiến trúc của Khmer. Chánh điện của chùa được xây dựng quay về hướng Đông theo niềm tin của người Khmer là con đường tu hành của phật đi từ Tây sang Đông.

Chùa được xây trong khuôn viên rộng hơn 4 ha, bao quanh là tường rào chạm khắc rắn thần và nhiều hoa văn rực rỡ. Khuôn viên chùa có nhiều hạng mục như: chánh điện, sala, mộ tháp, nhà ở của các sư sãi, tháp đựng hài cốt, am, lò thiêu… ở giữa các công trình này là những khoảng sân, mảnh vườn, cây cối, tạo một không gian thanh bình, yên ả.

Hiện tại, chùa Xiêm Cán có đến 115 pho tượng các loại được làm bằng xi măng, đất. Từ khi chùa bắt đầu xây dựng, nơi đây đã có một bia đá và một quả chuông có từ năm 1887.

Chùa Xiêm Cán có kiến trúc độc đáo, và là nơi lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc người Khmer. Ở Nam Bộ, ngôi chùa này được xem là một trong những biểu tượng cho lối kiến trúc, văn hóa đặc sắc của người Khmer.

Một số hình ảnh

Một góc bên trong chùa

Tượng phật thích ca

Cổng chùa

Cổng chùa

Tượng trong chùa

Bên trong cổng chùa

Yến Nhi

Ý kiến bình luận