Phủ thờ Bác Hồ huyện Đầm Dơi Cà Mau

Cập nhật 2021: Tại Cà Mau người địa phương tỏ lòng kính yêu Bác Hồ nhiều hơn những địa phương khác. Cụ thể là họ lập bàn thờ Bác Hồ tại nhà và cho xây dựng phủ thờ Bác Hồ tại Đầm Dơi là việc bình thường tại Cà Mau.

Phủ thờ Bác Hồ huyện Đầm Dơi là một trong những di sản văn hóa địa phương tại tỉnh Cà Mau. Nơi đây đón tiếp nhiều du khách đến tham quan nhằm giới thiệu di sản văn hóa địa phương và giáo dục truyền thống yêu nước của nhân dân tỉnh nhà.

Thông tin về Phủ thờ Bác Hồ huyện Đầm Dơi

Vị trí: tọa lạc tại trung tâm văn hóa thể thao thuộc khóm 6, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Phủ thờ Bác Hồ huyện Đầm Dơi cách thành phố Cà Mau khoảng 23 km về hướng Đông Nam.

Giới thiệu tổng quan Phủ thờ Bác Hồ huyện Đầm Dơi

Năm xây dựng: từ năm 2007

Diện tích xây dựng và vốn đầu tư: được xây dựng trên diện tích hơn 2.000 m2, với tổng đầu tư hơn 3 tỷ đồng do cán bộ, chiến sĩ nhân dân trong và ngoài huyện đóng góp. Trong đó, riêng hạng mục phủ thờ có kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Công trình được thiết kế xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Hai bên phủ thờ đặt 2 cây vạn tuế mang vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính tạo vẻ bình yên cho phủ thờ Bác.

Đây không chỉ là công trình văn hóa lịch sử, thể hiện tấm lòng tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu mà còn là nơi viếng nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác và các ngày lễ lớn của đất nước, Đảng bộ, quân dân Đầm Dơi đến báo công dâng lên Bác, tưởng nhớ công ơn của Người, từ đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh

Yến Nhi

Ý kiến bình luận