Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ngãi Đầy Đủ Chi Tiết Dành Cho Bạn

Kinh Nghiệm Du Lịch Quảng Ngãi Đầy Đủ Chi Tiết

Quảng Ngãi là một vùng đất với nền văn hóa và bề dày lịch sử rất lâu đời. Một vùng đất có sự hoà hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi cùng rất nhiều di tích, kiến trúc cổ: di tích văn hoá Sa Huỳnh, chùa Thiên Ấn, thành cổ Châu Sa, chứng tích Sơn Mỹ, địa đạo Đám Toái… cùng với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ và hữu tình. Không những thế du lịch Quảng Ngãi còn nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp trong xanh như Mỹ Khê, Sa Huỳnh,… Tất cả các yếu tố được kể trên đều là  tiềm năng để phát triển du lịch với nhiều hình thức. Điều đó sẽ được bật mí trong kinh nghiệm du lịch Quảng Ngãi.

Thời gian đi du lịch Quảng Ngãi đẹp nhất

Thời gian đi du lịch Quảng Ngãi đẹp nhất
Thời gian đi du lịch Quảng Ngãi đẹp nhất

Quảng Ngãi thuộc vùng khí hậu nhiệt đới và  nhiệt đới gió mùa, nên có nền nhiệt độ cao và ít biến động nhiệt độ trung bình 25-27 °C. Khí hậu nơi đây được phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng.

Quảng Ngãi là tỉnh thành ít khi chịu ảnh hưởng của bão với tỉ lệ các cơn bão ảnh hưởng đến đây chỉ khoảng 3%. Nếu có bão thì các cơn bão thường rơi vào khoảng từ tháng 9-11 trong năm.

Còn nếu bạn có dự định đi biển Lý Sơn thì các bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 3-4-5, vào thời điểm này sóng biển sẽ không quá mạnh nên việc đi tàu ra đảo hay tham quan du lịch cũng sẽ thuận tiện và an toàn hơn. Nếu bạn đến Lý Sơn vào vào các ngày 18-19-20 tháng 3 (âm lịch) đây là thời gian tổ chức Lễ khao thề lính Hoàng Sa.

Đi đến Quảng Ngãi bằng những phương tiện nào?

Đi Quảng Ngãi bằng tàu hỏa

Với vị trí đắc địa nằm ngay tại trung tâm Thành phố nên ga Quảng Ngãi khá thuận tiện để các lượt du khách có thể di chuyển về khách sạn sau khi đến đây một cách dễ dàng.

 • Xuất phát từ Hà Nội 

Từ Hà Nội mỗi ngày có 5 chuyến tàu Thống Nhất đi qua và dừng ở ga Quảng Ngãi là các chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7 và SE9. Các chuyến tàu SE1, SE3 và SE9 sẽ phù hợp để lựa chọn hơn bởi những chuyến tàu này sẽ đến Quảng Ngãi vào khoảng thời gian từ trưa đến chiều thích hợp để các bạn đi chơi cũng như nhận phòng khách sạn.

 • Xuất phát từ Sài Gòn

Cũng như Hà Nội thì từ Sài Gòn cũng có 6 chuyến tàu đi qua và dừng lại tại ga Quảng Ngãi để đón trả khách là SE2, SE4, SE6, SE8, SE10 và SE22 nhưng chỉ có 3 chuyến tàu là SE2, SE4 và SE10 là cũng đến ga Quảng Ngãi lúc chiều là phù hợp.

Đi Quảng Ngãi bằng máy bay

Quảng Ngãi là một trong những tỉnh thành chưa có sân bay nằm trong tỉnh, sân bay gần nhất trung tâm Tp Quảng Ngãi là sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên tại sân bay Chu Lai hiện đã và đang có các tuyến xe buýt cả miễn phí cả trả phí đi tới trung tâm Tp Quảng Ngãi. Các chuyến bay tới Chu Lai được xuất phát từ Hà Nội và Sài Gòn với tần suất khá liên tục trên các ngày nên bạn vẫn có thể chọn di chuyển bằng đường hàng không nhé.

Đi Quảng Ngãi bằng xe khách giường nằm

Lựa chọn di chuyển bằng xe khách là lựa chọn vô cùng thú vị bạn vừa có thể trải nghiệm khung cảnh trên đường vừa tiết kiệm chi phí và sẽ nhanh hơn tàu hỏa đó nhé. Hơn thế nữa việc bắt xe cũng không quá khó khăn bởi hầu hết các tuyến xe khách đường dài Bắc Nam đều sẽ đi qua Quảng Ngãi. 

Tuy nhiên bạn nên đăng ký điểm xuống với bác tài để được xuống gần trung tâm TP Quảng Ngãi nhất có thể nhé và nếu không đăng ký thường sẽ chỉ trả khách ở các tuyến đường cách xa trung tâm. Và muốn di chuyển bằng ô tô đến Quảng Ngãi bạn có thể lên bất cứ chuyến xe Bắc Nam nào nhé.

Di chuyển trong nội thành TP Quảng Ngãi

Xe buýt

Quảng Ngãi là thành phố cũng phổ biến về phương tiện xe buýt hơn các tỉnh thành lẻ khác, hiện này trong TP có khoảng hơn 10 tuyến xe buýt với nhiều lộ trình khá đa dạng xuất phát từ trung tâm Thành phố đi qua những địa điểm cần thiết như các địa điểm du lịch, ga tàu và các điểm đến của tỉnh. Các tuyến xe buýt thì có tần suất hoạt động khá thưa nên nếu các bạn đi xe buýt nên chủ động về mặt thời gian.

Thuê xe máy

Trước khi mà du lịch Quảng Ngãi còn chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ thì dịch vụ cho thuê xe máy gần như là không có. Trong một vài năm gần đây khi du lịch Quảng Ngãi đã phát triển hơn số lượng du khách đến đây ngày càng nhiều đồng thời cũng có thêm nhiều địa điểm du lịch nữa nên nhu cầu thuê xe máy cũng theo đó mà tăng cao. Từ đó các cửa hàng cho thuê xe máy dần được hình thành và nhiều hơn nhằm phục vụ nhu cầu này của khách hàng.

Taxi

Taxi luôn là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất, ở Quảng Ngãi cũng vậy taxi luôn có mặt trên mọi con đường, phố nhỏ, nên việc đi taxi di chuyển trong nội thành rất dễ dàng, tuy nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn các phương tiện khác. Nó sẽ phù hợp hơn nếu bạn đi du lịch cả gia đình hoặc một nhóm đông người khi chia tiền ra cũng khá là rẻ. Vì taxi rất nhiều nên tôi cũng không liệt kê cụ thể ra đây, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì taxi rất là nhiều.

Các hình thức lưu trú phổ biến tại Quảng Ngãi.

Nhờ có ưu thế là bãi biển Lý Sơn trong những năm gần đây Quảng Ngãi đã và đang rất có tiềm năng phát triển du lịch. Theo đó cơ sở vật chất và hạ tầng du lịch hình thức lưu trú cũng được chú trọng đầu tư. Hiện tại trên toàn tỉnh đã có khoảng vài trăm cơ sở lưu trú với số lượng phòng khá nhiều được phân bố nằm rải rác tại các địa điểm du lịch.

Lưu trú khách sạn

Tổng số lượng khách sạn ở Quảng Ngãi hiện tại không nhiều, tính ra chỉ khoảng vài chục cơ sở. Hầu hết số lượng khách sạn của tỉnh đều được phân bổ chủ yếu ở Tp Quảng Ngãi, quanh khu vực biển Mỹ Khê và gần đây một số khách sạn đã được đầu tư xây dựng ở đảo Lý Sơn.

Lưu trú nhà nghỉ

Số lượng nhà nghỉ hiện tại của Quảng Ngãi chiếm khoảng 80% trên tổng số các cơ sở lưu trú ở đây, đây được cho là loại hình lưu trú cơ bản phổ biến và dễ dàng tìm thấy nhất xuất hiện trên hầu hết các địa điểm. Tuy nhiên về cơ bản thì chất lượng và dịch vụ chỉ ở mức cơ bản bình dân nhưng vẫn đủ phục vụ các yêu cầu thiết yếu của quý khách.

Các địa điểm tham quan du lịch nghỉ dưỡng Quảng Ngãi

 • Đảo Lý Sơn

Đảo Lý Sơn hiện là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm về phía Đông Bắc tỉnh và cách đất liền khoảng 15 hải lý. Toàn huyện có 02 đảo: Đảo Lớn hay còn gọi là Cù Lao Ré và Đảo Bé hay Cù Lao Bờ Bãi.

Có ưu điểm là vẻ đẹp tự nhiên do ít bị chiến tranh tàn phá và ý thức bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của nhân dân nơi đây. Vì thế Lý Sơn qua hàng trăm năm nay vẫn bảo lưu những di tích lịch sử với kiến trúc mỹ thuật đa dạng. Đặt biệt là các di tích này liên quan đến hải đội Hoàng Sa từ thời chúa Nguyễn như: Âm Linh Tự, nhà thờ Phạm Quang Ảnh, nhà thờ Võ Văn Khiết,…

Được mẹ thiên nhiên ưu ái nên đảo Lý Sơn là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng như: Chùa Hang, chùa Đục, Mù Cu, Miệng núi lửa giếng Tiền,…Khi đến đây bạn như được bước vào thiên đường với khung cảnh mê đắm lòng người.

 • Thành cổ Châu Sa

Thành cổ Châu Sa hay còn có tên là thành Ðại La là một thành cổ của người Chăm thuộc huyện Tịnh Sơn. Nằm cách trung tâm Tp Quảng Ngãi khoảng chừng 7km theo hướng đông bắc.

Nếu như Ðồng Dương ở tỉnh Quảng Nam là Kinh đô của người Chăm thế kỷ thứ IX, X thì Châu Sa cũng là thành lũy kiên cố thuộc vùng phía nam. Theo các nhà nghiên cứu thì Châu Sa là thành được làm bằng đất duy nhất của người Chăm được tìm thấy nơi đây.

 • Biển Mỹ Khê

Mỹ Khê là một trong những bãi tắm lý tưởng của tỉnh Quảng Ngãi với không gian bao la mênh mông, bãi cát trắng mịn trải dài 7km, độ dốc thoải, nằm ngay bên cạnh là con sông Kinh mang vị ngọt phía thượng nguồn đổ về kết hợp với vị mặn của biển đem lại nhiều đặc sản biển đa dạng phong phú.

 • Núi Thiên Bút Phê Vân

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ngãi từ đỉnh Thiên Ấn bạn phóng tầm mắt vượt qua dòng sông Trà Khúc và nhìn sâu về phía nam đó chính là núi Thiên Bút thuộc địa phận phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.

Có chiều cao chỉ khoảng hơn 60 mét so với mặt nước biển, Thiên Bút có hình dáng cân đối thoải về 2 bên, từ cánh đồng Ngọc Sáng nhìn lên tựa như ngòi bút của các đại thi hào. Đặc biệt nơi đây có hoàng hôn kỳ thú rất đẹp. Cảnh tượng đất trời mờ ảo, sơn thủy hữu tình gợi lên bức tranh bút trời pha vào mây gió. Bởi vậy các vị cổ nhân mới đặt tên là Thiên Bút phê vân  có nghĩa là “Bút trời vẽ mây”.

 • Chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn khởi công xây dựng vào năm 1694 và hoàn thành vào cuối năm 1695 thuộc đời chúa Nguyễn Phúc Chu ở miền Trong. Lúc đầu chùa chỉ là một thảo am, sau đó đã dần dần được trùng tu mở rộng, thu hút mời gọi được nhiều tăng ni phật tử và ngày càng trở nên nổi tiếng.

Tại Chùa Thiên Ấn có “giếng Phật” sâu 21 mét, có nước mát trong veo, đào từ khi khai sơn, và còn có cả “chuông thần” do các nghệ nhân làng đúc và tạo tác vào năm 1845. Từ đó câu chuyện về nhà sư đào giếng Phật và lễ khai đỉnh chuông Thần đã được  lưu truyền rộng rãi trong dân gian và được ghi chép lại trong nhiều thư tịch cổ.

 • Thạch Ky Điếu Tẩu

Thạch Ky Điếu Tẩu hay được dịch ra là Ông câu trên ghềnh đá, đây là một vùng non nước hữu tình thuộc bờ nam cửa biển Sa Kỳ cách Tp Quảng Ngãi 16km thuộc địa bàn huyện Tịnh Sơn.

Thạch Ky Điếu Tẩu gồm có hai quả núi đá tọa lạc trên cửa biển Sa Kỳ vô cùng hùng vĩ. Có lẽ mẹ thiên nhiên đã ban tặng nơi đây sự hào phóng quyến rũ, cùng với vẻ trầm tĩnh của đá hòa hợp với nhịp đập của từng cơn sóng cùng vài rừng dương liễu xanh đã tạo thành một bức tranh hài hòa về tất cả mọi thứ.

 • Khu du lịch Thiên Đàng

Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng thuộc địa bàn xã Bình Thạnh, đây là khu du lịch có diện tích khá rộng rãi và thoáng mát nằm cạnh bờ biển, với tổng diện tích lên đến 32 ha, với đầy đủ các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi, giải trí, có vườn du lịch sinh thái và các hồ nước được xây dựng rất công phu. Các lối đi dẫn đến các nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí đều được trồng những hàng cây Dương liễu được cắt tỉa gọn gàng cẩn thận trông thật đẹp mắt. 

Đặc biệt là mặt tiền của khu du lịch được xây dựng bằng những tảng đá tự nhiên tạo thành các hình dáng muôn màu muôn vẻ. Ngoài ra khi đến với khu du lịch Thiên Đàng du khách còn được chiêm ngưỡng năm khẩu thần công cổ được hướng ra biển như đang bảo vệ tổ quốc.

 • Suối nước nóng Nghĩa Thuận

Khu du lịch này xây dựng tại xã Nghĩa Thuận cách Tp Quảng Ngãi khoảng 7km về phía tây. Với quy mô lên đến 15ha bao gồm các hạng mục: Công viên nước khoáng nóng, tắm bùn, nghỉ dưỡng… cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.

 • Thác trắng Minh Long

Thác Trắng thuộc địa bàn xã Thanh An nằm cách Tp Quảng Ngãi chừng 23km về hướng tây nam, thác Trắng ẩn mình giữa rừng già toát lên vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với dòng nước trắng xóa như treo trên vách đá chảy xuống ở độ cao trên 40m. Từ trên cao, nước buông mình đổ xuống có màu trắng xóa nhưng khi chảy xuống bên dưới lại tạo thành dòng suối trong vắt chạy quanh Vì thế nên nó có trên gọi là Thác Trắng

 • Bãi biển Sa Huỳnh

Sa Huỳnh là cửa biển cực nam của tỉnh Quảng Ngãi nằm cách trung tâm Tp Quảng Ngãi khoảng 60km. Sa Huỳnh cũng là một cửa biển sử dụng trong giao lưu hàng hải với các nước khu vực Đông Nam Á từ rất sớm. Hiện nay Sa Huỳnh cũng đang là một cảng cá khá sầm uất ở bờ biển miền Trung. Ngoài ra nơi đây còn có đồng muối trắng, bãi cát vàng và một làng vạn chài ven biển ẩn khuất dưới bóng dừa xanh biếc.

 • Hồ Thạch Nham

Ngược dòng sông Trà Giang về phía thượng nguồn, qua các cồn bãi nên thơ, nơi giáp ranh của ba huyện Sơn Hà, Sơn Tịnh và Tư Nghĩa bạn sẽ bắt gặp công trình thuỷ nông Thạch Nham. Đây là đập nước ngăn dòng sông Trà hợp với thế núi và đã tạo nên một hồ nước lớn.

Phong cảnh Hồ Thạch Nham muôn màu muôn vẻ theo từng mùa nhưng thú vị và đẹp nhất vẫn là những ngày đẹp trời, đi về phía Sơn Nham mà ngắm nhìn cảnh bình minh hay hoàng hôn nghiêng trên sông núi nơi đây thì thật là quá đỗi tuyệt vời.

 • Thác Cà Đú

Thác Cà Đú nổi tiếng là nơi mang nét đẹp hoang sơ đại ngàn của phong cảnh tự nhiên của núi sông. Thác Cà Đú thuộc xã Trà Thủy là một trong những địa điểm du lịch lý thú của nhiều du khách dù gần hay xa cũng muốn đến đây du ngoạn, ngắm cảnh. 

Với không gian hoàn toàn tự nhiên, nguyên thủy của hệ sinh thái. Lần đầu tiên khi du khách đến đấy sẽ thấy được sự hoang sơ và thuần khiết thu hút bởi màu xanh của núi rừng, từ độ cao cả ngàn mét là dòng nước chảy xiết, lấp lánh như bạc, tràn qua các khối đá khổng lồ tạo nên thác Cà Đú hùng vĩ vô cùng lớn.

Nét ẩm thực Quảng Ngãi qua các món ăn.

 • Món Don

Món don của người Quảng Ngãi rất nổi tiếng, mặc dù chỉ đơn giản là tô nước dùng có những con don bé xíu nấu cùng một ít hành tây điểm thêm một ít hành lá ăn kèm với bánh tráng sống, bánh tráng nướng. Không chỉ để tiếp đãi khách phương xa mà người Quảng khi  tha hương trở về cũng muốn thưởng cho mình ăn bát don quê. Vị cay của của ớt bay bay kết hợp với vị ngọt dịu của nước cùng với vị béo ngậy của don từ lâu đã là món ăn dân dã của người Quảng Ngãi.

 • Ram thịt nướng

Ram hay còn có tên gọi khác là chả giò, nhưng Ram thịt nướng của Quảng Ngãi thì đặc biệt hơn rất nhiều so với các miền khác. Bánh tráng dùng để cuốn phải chọn loại bánh rất mỏng, để khi ăn sẽ giòn tan và thơm hơn. Nhân bên được làm bao gồm thì thịt, tôm và hành cắt nhỏ, tẩm ướp gia vị cho vừa ăn theo công thức truyền thống, sau khi cuốn bánh xong thì được nẹp vào thẻ tre và nướng trên bếp than hồng. Một cuốn ram có ngon hay không quyết định vào thành phần nhân của nó tôm tươi phải còn nguyên con, được tẩm ướp gia vị và xào sơ qua trước khi gói. Phần thịt bò sẽ được cuốn lá  lốt và phải chọn những lá lốt non, thịt bò cũng phải được tẩm ướp với sả, tỏi, tiêu… khoảng 1 tiếng đồng hồ. Để hoàn hảo hơn thì không thể thiếu chén nước chấm có nét đặc trưng của người miền trung được.

 • Mì Quảng sông Vệ

Mì Quảng sông Vệ không giống như mì Quảng ở Quảng Nam mà nó có hương vị đặc trưng riêng. Mì Quảng sông Vệ có nhiều món khác nhau như: mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò… nhưng ngon nhất là mì tôm kết hợp với thịt. Khi ăn sẽ ăn kèm với lá thơm, rau sống, bánh tráng. Trước khi ăn bạn hãy trộn đều nước gia vị từ dưới đáy tô lên rồi hãy thưởng thức nhé, bạn sẽ cảm nhận được  vị ngọt của nước thịt, vị cay của tiêu, ớt, độ béo của đậu phộng, giòn tan của bánh tráng… tất cả hòa quyện tạo nên món mì Quảng sông vệ.

 • Cá Tào Lao

Cá tào lao hay người ta còn gọi là cá chìa vôi, chúng thường sinh sống tập trung ở vùng biển của các tỉnh miền Trung. Chúng ẩn nấp dưới những rạn san hô và kiếm ăn bằng chiếc mỏ dài như mỏ vịt và thân rất dài và có biệt danh là “cá tào lao”.

Cá tào lao là loại cá có giá trị kinh tế cao vì giá trị dinh dưỡng của nó vô cùng lớn, trong thịt cá có chứa các chất như giàu canxi, chất béo, chất đạm, vitamin, kali… Cá rất nhiều thịt, thịt ngọt, béo, dai, thơm lừng, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng muối ớt, nướng sa tế, nấu lẩu, chiên giòn, làm gỏi…

 • Xu Xoa Lý Sơn

Khi đến với Lý Sơn vào những tháng hè nóng bức oi ả tất cả du khách đều tò mò tìm hiểu và thưởng thức những chén xu xoa được bày bán khắp đảo. Để có được món quà vặt là chén xu xoa thanh ngọt phải qua nhiều công đoạn cách chế biến khá công phu mới làm nên được.

Chén xu xoa thanh ngọt được làm  từ loại rau có tên là rau đông chỉ có vào mùa mưa. Khi mùa mưa đến rau đông mọc trên các gành đá và được người dân thu hoạch vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 4. Sau khi được thu hoạch về rau đông sẽ phơi trên các bờ thành quanh đảo. 

Rau đông khô ngâm qua một đêm, rửa lại nhiều lần cho sạch tạp chất và nấu cùng nước cho đến khi rau tan hoàn toàn trong nước rồi đổ vào khuôn tạo thành món ăn được gọi là xu xoa. Xu xoa chỉ ngon khi ăn kèm với nước đường được sên cùng một ít gừng tươi đập nát.

 • Các món gỏi
 1. Gỏi cá cơm
 2. Gỏi bồng bồng Lý Sơn.
 3. Gỏi cá Trích.

Các đặc sản Quảng Ngãi có thể mua về làm quà.

 • Tỏi Lý Sơn

Đảo Lý Sơn từ lâu nổi tiếng khắp cả nước với nghề trồng tỏi. Tỏi Lý Sơn rất là thơm ngon, mang hương vị đặc trưng riêng của một vùng đất tiền tuyến của Tổ quốc.

 • Cam đường Lý Sơn

Mặc dù có tên là cam  nhưng  kích thước quả chỉ bé bằng quả chanh, hạt cam thì to như là hạt bưởi. Và lớn lên trong nắng gió khắc nghiệt của đảo nhưng loại cam này đặc biệt vẫn có vị ngọt sâu sắc, mùi thơm dìu dịu. Loại quả này rất được mọi người ưa chuộng, nhiều khi không có đủ cam để bán cho khách.

 • Bánh mè Trì Bình

Làng Trì Bình thuộc xã Bình Nguyên huyện Bình Sơn, đây là một vùng quê nổi tiếng từ lâu gắn bó với nghề làm bánh mè gia truyền.

Để có được chiếc bánh mè ngon đúng vị công việc đầu tiên là phải chọn loại gạo, đem gạo vo đãi sạch sẽ rồi xay nhuyễn, sau đó đem trộn với bột nghệ rồi tiếp đến là dùng khuôn đóng bột gạo thành từng chiếc bánh vuông và mang đi hấp chín. Khi bánh gạo được hấp vừa chín tới lập tức mang ra xếp lên lò sấy khô cho đến khi chiếc bánh săn lại khô ráo và hoàn toàn giòn tan. Tiếp đó là thắng đường cho đường vàng dẻo quánh lại có thể kéo thành tơ đem chiếc bánh đã nướng nhúng vào nồi đường kéo tơ bám quanh chiếc bánh rồi nhanh tay lấy ra  và rắc mè kín bên ngoài để nguội là có 1 chiếc bánh mè thơm ngon rồi.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Quảng Ngãi của chính bản thân tôi, với các thông tin cần thiết mà https://phucuongtourist.com/ cung cấp cho một chuyến du lịch như phương tiện di chuyển , nơi lưu trú, các địa điểm tham quan và các món ăn. Mặc dù chưa được chi tiết đầy đủ các thông tin các địa điểm du lịch khác nhưng cũng đủ để bạn có một chuyến đi 4 ngày 3 đêm tại Quảng Ngãi nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc các bạn có chuyến đi lý thú.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*