Có nên đi du lịch vào tháng cô hồn không? Điều bạn cần biết

Có nhiều lễ hội lớn diễn ra vào tháng cô hồn

Nhiều người có quan điểm rằng trong tháng cô hồn nên kiêng kỵ một số vấn đề. Vậy có nên đi du lịch vào tháng cô hồn? Vậy bài viết dưới đây của mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, mời các bạn cùng đón đọc.

Một số giới thiệu về tháng cô hồn

Trước khi giải đáp câu hỏi có nên đi du lịch vào tháng cô hồn không ta cần hiểu được tháng cô hồn là gì? Tháng cô hồn thường rơi tháng 8, 9 dương lịch hàng năm. Theo như quan niệm trong dân gian, khi con người mất đi thì phần linh hồn chỉ thoát ra khỏi xác nhưng vẫn tồn tại ở nơi nào đó trong không gian mà chúng ta không thể nhìn thấy được. 

Có những vong được đầu thai chuyển kiếp sang kiếp khác và sẽ có những vong không được siêu thoát hoặc có những vong bị đày xuống địa ngục.

Đốt vàng mã vào tháng 7 âm
Đốt vàng mã vào tháng 7 âm

Vào ngày 2 tháng 7 âm lịch hàng năm sẽ là thời điểm Diêm Vương mở cửa quỷ môn quan. Và lúc đó ma quỷ có thể quay trở về dương gian một cách tự do. Đến hết ngày 14 tháng 7 thì họ sẽ được triệu hồi về âm phủ. Mỗi năm cứ đến ngày 15 tháng 7 âm lịch thì nhiều nhà sẽ tiến hành lễ xá tội vong nhân. 

Đồng thời thời điểm này còn có một dịp lễ Vu Lan hằng năm. Đây là dịp để con cháu thể hiện tình yêu, lòng thành kính của mình đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

Có nên đi du lịch vào tháng cô hồn?

Tháng cô hồn có nên mua xe, tháng cô hồn nên kiêng gì, có được cưới không… Đây là những thắc mắc của hầu hết tất cả mọi người. Vậy có nên đi du lịch vào tháng cô hồn? Tất nhiên là có thể. Tại sao thì bạn tham khảo những lý do dưới đây.

Tháng 7 có khí hậu lý tưởng

Tháng cô hồn rơi vào tháng 8,9 dương, đây là thời điểm có khí hậu vô cùng lý tưởng cho mọi người đi du lịch. Lúc này có nhiều địa điểm đã không còn nóng bức, thay vào đó là tiết trời vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên bạn sẽ có thể đi vào vùng mưa. Nhưng nếu chọn lựa được điểm du lịch phù hợp thì chuyển du lich sẽ trở nên đáng nhớ rất nhiều.

Vào tháng cô hồn, một số nơi đang bước vào thời điểm du lịch tuyệt vời như mùa lúa chín Sapa, con đường Đà Nẵng – Hội An – Huế, mùa nước nổi ở miền Tây…

Xem thêm: Những Tip Mix Đồ Khi Đi Du Lịch Cho Các Bạn Nữ Xinh Nhất

Có nhiều lễ hội lớn diễn ra vào tháng cô hồn

Có nên đi du lịch vào tháng cô hồn? Theo tín ngưỡng Phật giáo, tháng 7 hàng năm không chỉ là tháng cô hồn mà còn mang nhiều ý nghĩa là dịp báo hiếu cho cha mẹ. Nhất là có nhiều lễ hội theo hướng tâm linh được diễn ra tại các chùa chiền trong mùa Vu Lan báo hiếu và Lễ Ngưu Lang Chức Nữ.

Có nhiều lễ hội lớn diễn ra vào tháng cô hồn
Có nhiều lễ hội lớn diễn ra vào tháng cô hồn

Giá rẻ và có nhiều ưu đãi hơn bình thường

Những ai đang băn khoăn có nên đi du lịch vào tháng cô hồn không thì đừng lo lắng, xách balo lên và đi nhé. Bởi đây là dịp các tour du lịch đồng loạt giảm giá siêu khủng nhằm kích cầu du lịch. Vì vậy nếu đi du lịch vào tháng này sẽ là một kế hoạch tiết kiệm siêu tốt. Hơn nữa bạn sẽ được tận hưởng những chuyến đi du hí vô cùng sảng khoái và thú vị.

Tháng 7 cũng là thời điểm đi du lịch.
Tháng 7 cũng là thời điểm đi du lịch.

Những chú ý khi bạn chọn đi du lịch vào tháng cô hồn

Có thể nói rằng dù bạn đi bất cứ thời điểm nào cũng có cái hay của nó. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi mà nó đem lại thì cũng vẫn có một số bất lợi nào đó. Chính vì vậy không thể nào khẳng định được tháng 7 hoàn toàn không tốt. Tuỳ theo quyết định của mỗi người và chẳng cần phải quá nghiêm trọng vấn đề vì sống tốt trời độ thì chẳng có việc gì mà phải lo lắng và cũng chẳng có điều gì không hay xảy ra.

Bạn cũng nên lưu ý rằng khi đi du lịch vào tháng cô hồn vẫn còn những cơn mưa bất chợt xuất hiện. Thế nên trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình thì bạn nên chuẩn bị một chiếc áo mưa cho mình. Đôi khi điều kiện thời tiết có thể thay đổi bất ngờ mà không đoán được. Điều này sẽ gây mất an toàn và khiến cho chuyến đi không được trọn vẹn. 

Tham khảo: Kinh Nghiệm Chọn Trang Phục Phù Hợp Để Mặc Khi Đi Du Lịch Miền Núi

Người ta quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng của ma quỷ. Vì vậy tránh việc đi một mình khám phá giữa đêm khuya. Chỉ với một vài lưu ý nhỏ nên chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được một chuyến đi vô cùng trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Phần kết

Như vậy qua bài viết này của dulichtheomua.com chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đi du lịch vào tháng cô hồn không. Không riêng gì tháng 7, tháng nào cũng vậy, để có thể đi du lịch ta cần phải nắm được những yếu tố bảo vệ cho bản thân và tìm hiểu thật kỹ càng về những nơi mà mình định đến như khí hậu, địa hình. Nếu đã có những sự chuẩn bị thật chu đáo thì đi du lịch tháng 7 âm chắc chắn cũng có những ý nghĩa thú vị nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*