Mức Lương Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch Bao Nhiêu Tiền?

hướng dẫn viên du lịch bao nhiêu tiền
hướng dẫn viên du lịch bao nhiêu tiền

Du lịch là một ngành có đóng góp to lớn đối với tổng tài sản kinh tế quốc dân của nước ta và đang dần trở thành là ngành kinh tế mũi nhọn được trú trọng đầu tư và không ngừng phát triển. Theo đó, nghề hướng dẫn viên cũng là một ngành hót được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Để giải đáp thắc mắc hướng dẫn viên du lịch bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn mức lương và thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch nhé.

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Khi nhắc đến du lịch người ta nghĩ ngay đến ngành hướng dẫn viên du lịch. Người hướng dẫn có nhiệm vụ đón tiếp, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu của khách, trình bày, giới thiệu cho du khách về văn hóa lịch sử các địa điểm thăm quan đồng thời sắp xếp việc ăn ngủ nghỉ và đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt chuyến đi và cũng là người trực tiếp giải quyết, xử lý các vấn đề phát sinh hoặc báo về điều hành trong quá trình dẫn tour. 

Một người hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi là người có sức khỏe tốt, khả năng ứng xử khéo léo , giao tiếp tốt và có năng lực chuyên môn vững vàng như hiểu biết về văn hóa, lịch sử, địa lý của các điểm đến, của từng địa phương, vùng miền để giới thiệu cho khách tham quan, cùng với đó thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để tăng thu nhập.

Mức lương và thu nhập của hướng dẫn viên

Mức lương và thu nhập của hướng dẫn viên

Mức lương của hướng dẫn viên dẫn đoàn nội địa

Mức lương của hướng dẫn viên nội địa dao động trong khoảng lương cứng từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương khá ổn định so với các ngành nghề khác. Ngoài các khoản lương cứng, các hướng dẫn viên còn các khoản thu nhập ngoài như tiền thưởng, tiền hoa hồng, tiền tip trực tiếp từ khách du lịch và còn có thêm các khoản phụ cấp của công ty như phụ cấp ăn trưa, phụ cấp di chuyển, tiền khách sạn. 

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch cao hay thấp còn phụ thuộc vào một số yếu tố như chính sách dẫn tour, thời gian dẫn tour, số lần dẫn tour…

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn quốc tế

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có mức lương thưởng hấp dẫn và khác biệt nhất định so với hướng dẫn viên nội địa, dao động trong khoảng 15 – 30 triệu/tháng. Bởi đi cùng với mức lương cao thì đòi hỏi những hướng dẫn viên quốc tế có tiêu chí tuyển dụng cao và khắt khe hơn, khả năng ngoại ngữ thành thạo. Ngoài mức lương cứng, hướng dẫn viên du lịch còn nhận được thêm tiền thưởng, tiền hoa hồng….

Một điều cần thiết nhất đối với HDV dẫn đoàn khách nước ngoài là phải hiểu biết và giải quyết nhanh các thủ tục nhập cảnh, thủ tục lên xuống máy bay và có kỹ năng tốt xử lý tốt các tình huống phát sinh và sự cố xảy trong quá trình di chuyển.

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch mới ra trường

Mức lương hướng dẫn viên du lịch bao nhiêu tiền ? Luôn là câu hỏi cho các bạn sinh viên mới ra trường và muốn gắn bó với nghề. Với mức lương khởi điểm của hướng dẫn viên du lịch mới ra trường sẽ dao động từ 5 – 7 triệu/tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ năng, thành thạo ngoại ngữ và độ linh hoạt trong xử lý tình huống sẽ quyết định đến mức lương cụ thể và các bạn có thể đạt được mức lương tương đương với các bạn đã đi làm được 1 – 2 năm.

>>> Xem thêm: Có nên đi du lịch vào tháng cô hồn không? Điều bạn cần biết

Các yếu tố nâng cao thu nhập mức lương của hướng dẫn viên du lịch

Các yếu tố nâng cao thu nhập mức lương của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch đóng vai trò rất quan trọng như một mắt xích trong chuỗi du lịch dịch vụ, có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, chất lượng của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành. 

Mọi sự nỗ lực không ngừng, học hỏi trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống ngày càng chuyên nghiệp. Trau dồi khả năng ngoại ngữ, các kiến thức về phong tục, văn hóa từng điểm đến, chịu được áp lực công việc và kiên nhẫn với nghề để từ đó có thể tăng cao mức lương lên đáng kể.

Muốn học nghề hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Nếu bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp, muốn được cất cánh ước mơ đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước hay quốc tế, được giao tiếp với nhiều người, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa, địa lý, phong tục của những điểm đến và được trau dồi thêm nhiều những kỹ năng làm việc và xử lý tình huống nâng tầm kiến thức cho bản thân và có thể nhận được mức lương rất hấp dẫn.

Các bạn có thể tìm đến trường Trường Cao đẳng Du lịch và Thương Mại. Ngành hướng dẫn viên được nhà trường tập trung đào tạo với chương trình học chất lượng cao, lý thuyết đi đôi với thực hành giúp sinh viên có kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ hành nghề thực tế. Và khi ra trường, sinh viên được hỗ trợ, có cơ hội tìm việc làm tốt khi được giới thiệu đến các doanh nghiệp có nhu cầu về ngành nghề du lịch.

  • Địa chỉ: số 252 đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • Số điện thoại: 024.33.62.8666, holine: 0928.88.99.0

Với những thắc mắc hướng dẫn viên du lịch bao nhiêu tiền? Qua bài viết trên đã mang đến cho các bạn trẻ những thông tin hữu ích để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Chúc các bạn tìm được động lực và niềm say mê trong ngành hướng dẫn viên du lịch.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*